English

Tiền Tranh tụng và Tranh tụng thuế

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ

Tiền Tranh tụng và Tranh tụng thuế

Bối cảnh

Trong thời gian gần đây, công tác thanh tra và kiểm tra thuế của cơ quan thuế đã được đẩy mạnh đáng kể. Điều này gia tăng áp lực cho các doanh nghiệp, đặc biệt là khi kinh nghiệm làm việc với cơ quan thuế trước đây không giúp ích nhiều cho lần sau.

Doanh nghiệp thường rơi vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan” khi phải cân nhắc giữa việc tuân thủ tuyệt đối hoặc đối đầu với cơ quan thuế, điều này có thể dẫn đến những trách nhiệm hành chính không cần thiết hoặc không đủ nguồn lực để đối phó.

Vai trò của Luật sư tranh tụng thuế

Luật pháp về thuế thường phức tạp và thiếu đồng bộ, khiến việc hiểu và áp dụng trở nên khó khăn đối với doanh nghiệp. Các quy định thủ tục trong thanh tra, kiểm tra thuế cũng có thể làm doanh nghiệp thêm rối bời nếu không thực sự hiểu rõ.

Kiến thức chuyên sâu

Luật sư tranh tụng thuế với kiến thức chuyên sâu sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt rõ ràng các vấn đề pháp lý về thuế mà họ gặp phải.

Kinh nghiệm thực tiễn

Kinh nghiệm của luật sư sẽ giúp họ tỉnh táo trong việc nhận định thấu đáo tình huống, từ đó đưa ra tư vấn phù hợp về những gì doanh nghiệp nên và không nên làm.

Hỗ trợ pháp lý toàn diện

Luật sư tranh tụng thuế còn chủ động phát hiện và củng cố chứng cứ có lợi cho doanh nghiệp, sẵn sàng cho trường hợp vụ việc chuyển hóa thành tranh chấp tại tòa án. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức và kinh nghiệm của luật sư sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn và đại diện, giảm thiểu các tình huống đối đầu và gia tăng khả năng đối thoại giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Phạm vi công việc

  • Rà soát và đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ kế toán, thuế của doanh nghiệp.
  • Lên phương án tổng thể trong việc tuân thủ pháp luật.
  • Đại diện cho doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.
  • Trao đổi với cơ quan thuế trong các công việc giải trình, hoàn thiện hồ sơ tài liệu.
  • Soát xét và tư vấn các lựa chọn, chiến lược phản hồi với các biên bản dự thảo và các lần cập nhật của cơ quan thuế.
  • Tư vấn các lựa chọn (khiếu nại và/hoặc khởi kiện) và các bước tiếp theo trong trường hợp có bất đồng không thể giải quyết.
  • Đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục khiếu nại và/hoặc khởi kiện hành chính về thuế.

Điểm cộng của dịch vụ tranh tụng thuế

Trong hoạt động thanh, kiểm tra thuế, nguy cơ tranh luận hoặc tranh chấp luôn tiềm ẩn. Sự kết hợp giữa kiến thức và kinh nghiệm của luật sư tranh tụng thuế giúp phát hiện và đề xuất các biện pháp giảm nhiệt tranh luận, ngăn ngừa chuyển biến thành tranh chấp. Nếu tranh chấp phát sinh, luật sư sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình khiếu nại và/hoặc khởi kiện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tranh tụng thuế

  • Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế.
  • Tiếp cận chuyên gia thuế và pháp lý có trình độ cao và kinh nghiệm phong phú với chi phí hợp lý.
  • Giảm thiểu các cuộc tranh luận/tranh chấp trực tiếp với cơ quan thuế.

Tại sao nên chọn Kreston (VN) là nhà cung cấp Dịch vụ Tiền tranh tụng và Tranh tụng thuế?

Đội ngũ nhân sự của chúng tôi có kinh nghiệm và bằng cấp về cả lĩnh vực luật cũng như pháp luật thuế. Điều này giúp cho dịch vụ của chúng tôi khác biệt với đa số các công ty chỉ cung cấp dịch vụ pháp lý hay dịch vụ thuế, giúp tăng khả năng thành công của dịch vụ cũng như tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Kreston (VN) tự hào là thành viên của Kreston Global, mạng lưới kiểm toán và tư vấn toàn cầu với hơn 115 quốc gia và 25,000 nhân viên chuyên nghiệp. Đội ngũ của chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm và được cấp phép hành nghề tại Việt Nam, đảm bảo cung cấp dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi sở hữu các công cụ hỗ trợ hàng đầu và mạng lưới toàn cầu, giúp cung cấp các giải pháp tư vấn toàn diện và hiệu quả cho khách hàng.

Hãy để chúng tôi đồng hành và bảo vệ quyền lợi thuế của doanh nghiệp bạn với dịch vụ tiền tranh tụng và tranh tụng thuế chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Quý vị hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được trợ giúp.

Liên hệ